วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

ส่องโรงแรม 1G1 สวรรค์บนดิน ท่าขี้เหล็ก ใกล้แม่สายเชียงราย

ส่องโรงแรม 1G1 สวรรค์บนดิน ท่าขี้เหล็ก ใกล้แม่สายเชียงราย

“โรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก” ว่ากันว่าผู้ลงทุนและถือหุ้นใหญ่มีทั้งนักธุรกิจชาวไต้หวัน และผู้ทรงอิทธิพลภายในท่าขี้เหล็ก เป็นโรงแรมขนาดกลาง สูงเพียงประมาณ 4 ชั้น แต่เน้นความเป็นสถานบันเทิงครบวงจรที่หรูหรา พุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าที่มีฐานะร่ำรวยและบางครั้งต้องการเสพความบันเทิงในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงทั่วๆ ไป

ภายในโรงแรมมีทั้งที่พักหรูหรา คาราโอเกะ ผับบาร์ ร้านอาหาร บริการเด็กสาวนั่งดริงก์ ชั้นล่างเป็นการให้บริการทั่วไปแบบผับ-บาร์ แต่ก็ถือว่าเป็นสถานบริการเข้าขั้นราคาแพงกว่าที่อื่นๆ

ส่องโรงแรม 1G1 สวรรค์บนดิน ท่าขี้เหล็ก ใกล้แม่สายเชียงราย

เป็นที่น่าสนใจว่ากลุ่มลูกค้าที่เข้าใช้บริการมากเป็นอันดับ 1 มาจากประเทศไทย ว่ากันว่ามีทั้งดาราและนักร้องคนดังต่างๆ รองลงมาคือชาวจีน ชาวพม่า และชนกลุ่มน้อยในรัฐฉานที่มีฐานะดี เช่น ว้า มูเซอ 

ด้วยความนิยมการเอนเตอร์เทนแบบไทยๆ ทำให้นักร้องชื่อดังจากประเทศไทยข้ามไปแสดงคอนเสิร์ตที่ผับใหญ่ของโรงแรมบ่อยครั้งจนเป็นเรื่องปกติ และเป็นที่ชื่นชอบของทั้งนักธุรกิจ คนใช้บริการ รวมไปถึงคนไปให้บริการ ซึ่งก็รวมถึงพนักงานหญิงสาวจากไทย อันเป็นที่มาของการลักลอบข้ามฝั่งไปทำงานให้บริการตามจุดต่างๆ ของโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก

ส่องโรงแรม 1G1 สวรรค์บนดิน ท่าขี้เหล็ก ใกล้แม่สายเชียงราย

ว่ากันว่าหญิงสาวที่ทำงานภายในผับ บาร์ หรือคาราโอเกะในศูนย์รวมความบันเทิงแห่งนี้ แต่ละคนได้ทิปหลายพันบาท หรือนับหมื่นบาทต่อคืน ทำให้มีความพยายามจะข้ามไปทำงานอย่างต่อเนื่องมีทั้งข้ามไปตามช่องทางปกติด้วยบัตรผ่านแดนชั่วคราว หนังสือเดินทางระหว่างประเทศ หรือพาสปอร์ต

ขอบคุณภาพจากเพจ 1G1 hotel
ขอบคุณภาพจากเพจ 1G1 hotel 

แต่หลายคนก็เลือกข้ามไปตามช่องทางธรรมชาติที่ยังไม่เข้มงวดมากนักเหมือนช่วงเกิดวิกฤตไวรัสจนต้องมีการปิดพรมแดนตลอดแนว เมื่อหาเงินได้ก็ไม่อยากให้ถูกตรวจสอบและไม่ต้องเสียเวลา แต่สามารถใช้เงินจ่ายให้คนนำพาข้ามไปส่งฝั่งไทยได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเมื่อลักลอบข้ามฝั่งไปแล้วหากไม่ลักลอบข้ามกลับมาก็จะต้องถูกดำเนินคดีจากทั้งฝั่งไทยและพม่าด้วย

อ้างอิง https://mgronline.com/local/detail/9630000123117
อ้างอิง https://www.facebook.com/1g111hotel/