วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

ขายอาหารอะไรดี ลงทุนน้อยกำไรงามทำขายง่าย

ขายอาหารอะไรดี ลงทุนน้อยกำไรงามทำขายง่าย อาหารง่าย ๆ ที่ประหยัดทุน ที่ตอบโจทย์คนหาอาชีพเสริม

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง
เป็นเมนูอาหารเช้าที่คนทำงานนิยมและโดดเด่น สำหรับการทำ คุณเพียงแค่ต้องหมักหมูให้ได้รสชาติอร่อย เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อน ๆ และปิ้งหมูที่กลิ่นหอมฉุนฉาน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณเสริมยอดขายและประทับใจลูกค้าได้อย่างมากมาย หรือถ้าคุณต้องการเพิ่มทางเลือกคุณยังสามารถทำขายพร้อมกับหมูทอดได้อีกด้วย

แซนด์วิช
เป็นเมนูง่ายที่มีกำไรสูง ที่รองรับคนที่มีเวลาจำกัดในช่วงเช้า สิ่งที่สำคัญในแซนด์วิชคือสามารถใช้วัตถุดิบที่หลากหลายและสดใหม่ และใช้ฝีมือในการประกอบแซนด์วิชให้น่าทาน คุณสามารถเลือกที่จะขายแบบใส่กล่องหรือห่อกระดาษแบบเก๋ ๆ ได้อีกด้วย

ข้าวไข่เจียว
ข้าวไข่เจียวเป็นเมนูที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหัวใจของทุกคน สิ่งที่สำคัญคือมันก็ไม่ต้องใช้การลงทุนมาก ใครก็สามารถทำและขายได้ แต่ความสำคัญอยู่ที่ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรพลาดคือการเพิ่มชั้นเสริมด้วยท็อปปิ้งต่างๆ เช่น ไส้กรอก หมูสับ ปูอัด เห็ด และอย่าลืมเสิร์ฟพร้อมซอสหลากหลายให้ลูกค้า

อาหารจานเดียว
แม้เช้าจะเป็นช่วงเวลารีบร้อน แต่ก็มีลูกค้าที่อยากกินอาหารที่อิ่มท้องไปที่สำนักงานเพื่อผ่อนคลาย ดังนั้น อาหารจานเดียวในรูปแบบข้าวกล่องสำเร็จรูปจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับความรีบร้อนของลูกค้าเหล่านี้ แต่สิ่งที่คุณควรระวังเมื่อขายอาหารกล่องคือความสดใหม่ หากเก็บไว้นานเกินไปหรือขายในที่ที่มีอากาศร้อน อาจทำให้อาหารเสียก่อนถึงมือลูกค้า ดังนั้นคุณควรตรวจสอบก่อนขายเพื่อป้องกันการเสียเครดิตที่ดี

ขนมปังปิ้ง
ขนมปังปิ้งเป็นอาหารหวานที่เพิ่มรสชาติให้กับมื้อเช้าได้อย่างดี สิ่งที่สำคัญคือมันเป็นเมนูที่กินได้ง่าย ทำได้ง่าย และราคาไม่แพง คุณสามารถเลือกที่จะทำเป็นขนมปังปิ้งแผ่นหรือขนมปังปิ้งเสียบไม้เป็นไอเดียที่สนุกสนานและน่าสนใจ

ของทอดต่าง ๆ
เมนูของทอดเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับเด็กอ้วน ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้น ไส้กรอก เกี๊ยว เฟรนส์ฟรายส์ ชีสบอล เป็นเมนูที่นิยมเมื่อเช้าที่จะช่วยย่อยอาหารได้อย่างดี หรือหากคุณต้องการเพิ่มรายได้คุณยังสามารถขายคู่กับน้ำชงต่างๆ ได้อีกด้วย

เบเกอร์รี
คนที่มีฝีมือในการทำเบเกอร์รี โดยเฉพาะขนมปังไส้ต่าง ๆ จะได้รับความสนใจจากผู้คน เพราะนอกจากเป็นเมนูที่อิ่มท้องไปถึงเที่ยง ยังเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการยืนกินหรือนั่งกินระหว่างการเดินทางก็ไร้กังวลว่าจะไปทำงานสาย นอกจากนี้เบเกอร์รีอื่นๆ ยังสามารถนำมาขายคู่กันได้ด้วย

โจ๊ก – ข้าวต้ม
อยากกินอะไรในเช้านี้? โจ๊กและข้าวต้มเป็นเมนูที่หลายคนคิดถึงและชื่นชอบ โดยเฉพาะคนขายอาหาร เพราะการทำง่ายและไม่ต้องใช้วัตถุดิบมากมาย แต่คุณอาจต้องใช้ฝีมือในการปรุงสักนิด สิ่งที่สำคัญคืออย่าลืมเพิ่มท็อปปิ้งให้หลากหลาย เช่น ไส้กรอก ตับ ไข่ หมี่กรอบ ฯลฯ รับรองว่าลูกค้าจะตกหลุมรักแน่นอน

ชานมไข่มุก/ชานมไต้หวัน
กระแสเครื่องดื่มชนิดนี้เรียกว่า เป็นเทรนด์บริโภค เป็นธุรกิจดาวค้างฟ้ามานานร่วม 2 ทศวรรษ แล้วในเมืองไทย แม้จะมีขึ้นมีลงเนื่องจากคู่แข่งขันและ Market Share ค่อนข้างสูง แต่หากเจ้าของแบรนด์รักษาคุณภาพเอาไว้ได้อย่างมีมาตรฐานอย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็.. ลูกค้าของคุณจะไปไหนเสีย 

ของว่างรองท้อง
ซาลาเปา ขนมจีบ ปาท่องโก๋ ปังปิ้ง ฯลฯ รวมอยู่ในหัวข้อนี้ โดยขายได้ขายดีในตลาดนัดทุกที่หรือทุกทำเลก็ว่าได้ รองท้องมื้อเช้าก่อนไปเรียนหรือไปทำงาน หรือรองท้องก่อนพักเที่ยง และก่อนทานมื้อเย็น และอีกหลายคนที่เก็บไว้ทานมื้อดึกแบบฟิน ๆ ก็มีเยอะ รับรองว่า เปิดร้านปุ๊บ ลูกค้าต่อแถวซื้อปั๊บ

ปิ้งย่างเสียบไม้
หมูปิ้ง ไก่ปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง หม่าล่า หมึกย่าง แซลมอน ไส้กรอกอีสาน โอเด้ง-ชาบู ฯลฯ ทุกอย่างที่เสียบไม้ล้วนขายดีมากตามตลาดนัดทั้งเช้าและเย็น บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ด และมีข้าวเหนียว หรือเครื่องเคียงอื่น ๆ เพิ่ม เพื่อดึงดูดและเพิ่มความโดดเด่น รับรองว่า เสียบไม้ไม่ทันขาย กำไรมาเต็มคาราเบล

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]