ชุดที่สามารถใส่ไปสอบ ก.พ. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ได้

0
167
ชุดที่สามารถใส่ไปสอบ ก.พ.
ชุดที่สามารถใส่ไปสอบ ก.พ.

ใครกำลังสงสัยเกี่ยวกับการแต่งกายไปสอบ ก.พ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้ และตีความคำว่า “การแต่งกายด้วยชุดสุภาพ” ไม่ออกว่าจะแต่งแบบไหนดี

แอดแนะนำให้คิดง่ายๆ ว่า สมมุติว่าเราต้องการไปสัมภาษณ์งานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นงานที่เราอยากทำและอยากได้งานนี้มากๆ เพราะฉะนั้นเราจะต้องเลือกชุดแต่งกายที่ทำให้บุคลิกเราดูดี เรียบร้อยที่สุด

ดังนั้น ผู้ชายต้องไม่ใส่เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ ควรใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวหรือแขนสั้นก็ได้และกางเกงสแล็ค ซึ่งถือว่าเป็นชุดที่สุภาพที่สุด ใครไม่มีชุดที่จะเข้าสอบจริงๆให้นึกถึงชุดนักศึกษา เพราะแต่งชุดนักศึกษาเข้าสอบ ถูกระเบียบการสอบแน่นอน

ชุดที่สามารถใส่ไปสอบ ก.พ. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ได้

ส่วนผู้หญิงถ้าจะให้เป็นชุดสุภาพจริงๆ ควรจะใส่เสื้อเชิ้ตและกระโปรง ไม่ควรใส่กางเกง เพราะสนามสอบบางแห่งจะไม่อนุญาตให้ผู้หญิงใส่กางเกงเข้าสอบ ดังนั้น เราจึงควรใส่กระโปรงเพราะเป็นชุดที่สุภาพที่สุดค่ะ ถ้าใครไม่มีชุดที่จะไปสอบจริงๆก็ให้ใส่ชุดนักศึกษาเข้าสอบเช่นกัน

ชุดที่สามารถใส่ไปสอบได้

นี่เลย ตัวปัญหาของการสอบ ก.พ. ทุกปีจะต้องมีคำถามแน่นอนว่าสามารถใส่ชุดแบบไหนไปสอบได้บ้าง ซึ่งทางก.พ.ได้ระบุมาว่าเป็นชุดสุภาพ แล้วชุดสุภาพเป็นแบบไหนล่ะ เพราะชุดสุภาพแต่ละคนค่อนข้างจะต่างการ และจากประสบการณที่เราไปสอบมาทั้งรอบ Paper และ e-Exam เราสำรวจการแต่งตัวมาได้ตามนี้ค่ะ

  • เสื้อเชิ้ต เสื้อมีปก จะแขนสั้นหรือแขนยาวได้หมด ห้ามแขนกุด
  • กางเกงแสลคสำหรับใส่ทำงาน ชายหรือหญิงก็สามารถใส่ได้
  • กระโปรง จะกระโปรงพลีทหรือทรงเอก็ได้ค่ะ สามารถเลยเข่าขึ้นมาได้ 1-2 นิ้ว แต่ต้องไม่สั้นจนน่าเกลียด
  • รองเท้าหุ้มส้น ไม่เปิดหน้าเท้าและส้นเท้า สำหรับผู้หญิงจะส้นสูงหรือส้นแบนก็ได้หมด บางสนามสอบสามารถให้ใส่ผ้าใบไปได้ (เราสอบรอบ e-Exam ที่ผ่านมาแค่ใส่รองเท้ารัดส้นก็ได้แล้วค่ะ เพราะสอบในคอมตอนเข้าห้องสอบต้องถอดรองเท้า แต่ตรงนี้แล้วแต่สนามสอบนะคะต้องเช็คดีๆ)
  • ชุดแซกหรือชุดเดรสทำงาน ห้ามแขนกุด สำหรับชุดนี้เราไม่ค่อยเห็นคนใส่ไปนะคะ แต่ใส่ได้ถือว่าสุภาพเช่นกัน
  • ชุดนักศึกษา
  • สำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรถ์สามารถใส่ชุดคลุมท้องไปได้

อ้างอิง
ระเบียบการแต่งกาย สอบ ก.พ. การแต่งกายไปสอบ ก.พ. 2565

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]