เสื้อวงดนตรีวินเทจ ทำไมถึงแพง

0
5

เสื้อวงดนตรีวินเทจ สุดแพง

ในยุคสมัยที่รสนิยมการแต่งตัววินเทจกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เสื้อวงดนตรีก็กลายเป็นไอเทมยอดนิยมที่ชาววินเทจต่างชื่นชอบ ด้วยความที่เสื้อวงดนตรีแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกถึงรสนิยมทางดนตรีและวัฒนธรรมของคนใส่ จึงทำให้เสื้อวงดนตรีบางตัวมีราคาแพงกว่าเสื้อผ้าแบรนด์ Hi end อันดับต้นๆ หลายแบรนด์เลยทีเดียว

10 เสื้อวงดนตรีราคามหาโหด

เสื้อวงดนตรีบางตัวมีราคาแพงเนื่องจากความหายาก เสื้อยืดลายการ์ตูนน่ารักๆ ของวง Rolling Stone ที่ถูกจัดทำขึ้นเพื่อวางจำหน่ายในคอนเสิร์ตปี 1976 เป็นหนึ่งในเสื้อวงที่หายากที่สุด มีราคาสูงถึง 9,235USD หรือประมาณ 300,000 บาท

นอกจากความหายากแล้ว เสื้อวงดนตรีบางตัวยังมีราคาแพงเนื่องจากมีเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจ เสื้อยืดของวง Nirvana ที่ Kurt Cobain นักร้องนำใส่ในคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต มีราคาสูงถึง 20,000USD หรือประมาณ 600,000 บาท

คุณค่าทางจิตใจ

นอกจากความหายากและเรื่องราวเบื้องหลังแล้ว เสื้อวงดนตรีบางตัวยังมีคุณค่าทางจิตใจต่อแฟนๆ เสื้อยืดของวง Led Zeppelin ที่แฟนๆ จำเป็นต้องจ่ายค่าเข้าหลังเวทีในคอนเสิร์ตเพื่อครอบครอง มีราคาสูงถึง 7,600USD หรือประมาณ 228,000 บาท

จะเห็นได้ว่าเสื้อวงดนตรีไม่ได้ขายแค่ความสวยงามหรือความหรูหรา แต่ขายเรื่องราวและคุณค่าทางจิตใจด้วย เสื้อวงดนตรีบางตัวจึงมีราคาแพงจนน่าตกใจ

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]