เชียงราย รับนักท่องเที่ยวจีน 2 กรุ๊ปใหญ่จากคุนหมิง-ปักกิ่ง

0
98

เชียงราย รับนักท่องเที่ยวจีน 2 กรุ๊ปใหญ่จากคุนหมิง-ปักกิ่ง

เชียงราย รับนักท่องเที่ยวจีน 2 กรุ๊ปใหญ่จากคุนหมิง-ปักกิ่ง ขับรถยนต์เข้าไทยล็อตแรกกว่า 70 คน คาด 3 เดือนทะลัก 3 แสนคน

วันที่ 24 ม.ค. 2566 ที่ด่านพรมแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มแรกที่เดินทางมาโดยรถยนต์จากประเทศจีน ผ่านแขวงหลวงน้ำทา-แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว แล้วเข้ามาทาง อ.เชียงของ

นายพุฒิพงศ์ กล่าวว่า เราเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเอาไว้แล้ว ก่อนจีนจะเปิดประเทศวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ทั้งด้านกำลังพลและความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว นอกจากการเดินทางเข้ามาทาง จ.เชียงราย ที่สะพานมิตรภาพ เชียงของ-ห้วยทรายแล้ว ยังมีเที่ยวบินที่บินตรงมายังท่ากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยเที่ยวแรกจะมาในช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้ ซึ่งได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนทางอากาศไฟลต์แรกแล้ว

ด้านนายวิสูตร กล่าวว่า หลังจีนเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าจะมีชาวจีนเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยในช่วง 3 เดือน หรือเดือน ม.ค.-มี.ค.นี้ ประมาณ 300,000 คน โดยมาทั้งทางบก อากาศและทางน้ำ รวมถึงด้านด่านพรมแดน อ.เชียงของ ซึ่งวันนี้มีการเดินทางมา 2 กรุ๊ปใหญ่ จากเมืองคุนหมิงและปักกิ่ง โดยรถยนต์ประมาณ 15 คัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา 60-70 คน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าการท่องเที่ยวจะกระเตื้องขึ้น

นายวิสูตร กล่าวต่อว่า หลังจากวันที่ 6 ก.พ.ที่สามารถจัดทัวร์ท่องเที่ยวจีนได้ รวมถึงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซึ่งจะส่งผลทำให้การท่องเที่ยวเติบโตขึ้น โดยในปี 2560 เชียงรายมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกือบ 200,000 คน ในปี 2566 คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนมาเที่ยวประเทศไทยมากกว่า 5 ล้านคน ซึ่งโอกาสที่นักท่องเที่ยวจีนจะเข้ามาเชียงราย โดยเฉพาะที่ด่านเชียงของอาจเทียบเท่าปี 2560 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 4 ล้านคน และจะทำให้มีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวกว่า 20,000 ล้านบาท

ที่มา https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7475059

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]