วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ฟื้นคืนชีพ AWC ทุ่ม 800 ล้าน

หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายสิบปี อีกไม่นานนี้ ศูนย์กลางสินค้าไอทีชื่อดังอย่าง ศูนย์การค้าพันธ์ุทิพย์ เชียงใหม่ ก็ได้ถึงคราวปรับปรุงเพื่อเปลี่ยนโฉมใหม่เสียที ด้วยเม็ดเงินมหาศาล ที่จะยกระดับให้กลายเป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ของเมือง

เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือA AWC ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ได้เปิดตัวโครงการ THE PANTIP LIFESTYLE HUB ที่เชียงใหม่ ด้วยงบประมาณสูงถึง 800 ล้านบาท บนเนื้อที่ 13,000 ตร.ม. กับแนวคิด “EVERY HAPPINESS FOR EVERYONE” ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมแหล่งสินค้าไอทีเดิม ให้กลายเป็นศูนย์การค้าใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า ทุกไลฟ์สไตล์

โดยนางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ด้วยแนวคิดดังกล่าว จะช่วยเนรมิตให้ THE PANTIP LIFESTYLE HUB เป็นพื้นที่ที่มอบความสุข และความสนุกแก่ทุกคนที่มาเยือน ผ่านการสร้างสรรค์ 3 ประสบการณ์สำคัญ ที่จะตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกประเภท อาทิ

  • ATTRACTIONS : แหล่งรวบรวมทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว บนเนื้อที่กว่า 3,800 ตร.ม. ที่จะรายล้อมไปด้วย ร้านค้าและบริการ ศูนย์การเรียนรู้ชั้นนำ สนามเด็กเล่น ฟิตเนส และศูนย์สุขภาพและความงาม คอยตอบรับทุกกิจกรรมและความสนุกหลากหลายของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เสมือนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่สุด (THE LARGEST LIVING ROOM) ในจังหวัดเชียงใหม่
  • FOOD LOUNGE: ศูนย์รวมร้านอาหารชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ (THE LARGEST CONNECTED FOOD LOUNGE) บนพื้นที่ 4,500 ตร.ม. ซึ่งจะรวบรวมเมนูเด็ดจากร้านดังยอดฮิต พร้อมสัมผัสไปกับโลกของอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมเปิดพื้นที่ Co–Dining Space ให้ลูกค้าสามารถใช้เวลาร่วมกันในการรับประทานอาหาร และกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดทั้งวัน
  • LIFESTYLE MARKET: พื้นที่ที่จะเปิดรับชุมชนและกลุ่มพันธมิตรร่วมกันพบปะสังสรรค์ รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆด้วยกัน อาทิ กลุ่มที่ชื่นชอบสินค้าเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ กลุ่มที่ชื่นชอบงานศิลปะ หรือกลุ่มที่ชอบตกแต่งบ้านและสวน รวมถึงกลุ่มรักสุขภาพ หรือกลุ่มรักกิจกรรมแนวธรรมชาติ เป็นต้น เพื่อเสริมสร้างคุณค่าระยะยาว และต่อยอดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นสู่สายตาชาวต่างชาติ

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการออกแบบพื้นที่ทั้งหมด 4 โซน ตามรูปแบบศิลปะล้านนาร่วมสมัย เช่น LANNA GAD โซนร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารชื่อดัง ในบรรยากาศตลาดล้านนายุคใหม่ LANNA ARTISAN ศูนย์รวมสินค้าและอุปกรณ์ไอที อันเป็นจุดแข็งของพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ที่ยังคงรักษาและต่อยอดไว้ LANNA AESTHETIC พื้นที่รวมสินค้าแฟชั่น บริการเพื่อสุขภาพและความงาม และ LANNA AMUSEMENT แหล่งรวมศูนย์การศึกษาและพื้นที่ความคิดสร้างสรรค์

ยังมีการออกแบบพื้นที่ตามศิลปะล้านนาร่วมสมัยทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ LANNA GAD โซนพื้นที่ร้านค้าปลีก ซุ้มอาหารเจ้าดัง และซูเปอร์มาร์เก็ต ในบรรยากาศของตลาดล้านนายุคใหม่ LANNA ARTISAN โซนพื้นที่ร้านอาหาร และร้านอุปกรณ์ไอที ครบครันทุกไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ต่อยอดจุดแข็งของศูนย์การค้า LANNA AESTHETIC ศูนย์สุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่น รวมถึงเครื่องใช้แม่และเด็ก และ LANNA AMUSEMENT ศูนย์การศึกษาและพื้นที่ความคิดสร้างสรรค์

“AWC เชื่อมั่นว่าTHE PANTIP LIFESTYLE HUB ภายใต้แนวคิด EVERY HAPPINESS FOR EVERYONE นี้ จะส่งมอบ LIFESTYLE EXPERIENCE เพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า ทุกไลฟ์สไตล์ และทุกเจเนอเรชั่นในที่เดียว พร้อมทั้งร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับโรงแรมในกลุ่มอีก 4 แห่งของ AWC ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านช้างคลาน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมให้เติบโตยิ่งขึ้น ควบคู่การเสริมศักยภาพการแข่งขัน และดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาสู่ประเทศไทย โดยคำนึงถึงการสร้างคุณค่าองค์รวมให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ภายใต้กลยุทธ์ความยั่งยืน เพื่อร่วมสนับสนุนประเทศไทยสู่การเป็นหนึ่ง ในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก” นางวัลลภา ได้กล่าวทิ้งท้าย

ปัจจุบัน มีกลุ่มร้านค้าและผู้ประกอบการสนใจโครงการดังกล่าวแล้วกว่าร้อยละ 50 ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา และสำหรับผู้เช่ารายใหม่ ราคาเช่าพื้นที่เริ่มต้นที่ 600-800 บาทต่อตารางเมตร โดยขณะนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงแผนผังร้านค้า ระบบพลังงาน รวมถึงเตรียมแผนการบริหารที่ได้มาตรฐาน และคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดตัวโครงการในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2566

THE PANTIP LIFESTYLE HUB ถือเป็นหนึ่งในโครงการของ AWC ที่เข้ามาลงทุนในเชียงใหม่ ซึ่งบริษัทยังมีแผนการพัฒนาที่ดินในจังหวัดที่ถือครองอยู่ 100 ไร่ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่บนถนนช้างคลาน โดยแบ่งเป็นโรงแรม 4 แห่ง มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท และโครงการ “ล้านนาทีค” แลนด์มาร์คแห่งใหม่บนย่านไนท์บาซาร์ ซึ่งจะมีความเกี่ยวเนื่องกับโครงการ “เอเชียทีค” ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลก 5 บริษัท

คาดว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ทั้งพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่และไนท์บาซาร์ จะกลายเป็นจุดหมายสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะต้องมาเยือนในไม่ช้า

ที่มา :
https://www.assetworldcorp-th.com/th/newsroom/news-activities/606/awc-เปิดประสบการณ์-the-pantip-lifestyle-hub-สร้างพื้นที่-every-happiness-for-everyone-ทุกเวลาสุขสนุกของทุกคน-ใจกลางเมืองเชียงใหม่
https://www.thairath.co.th/business/market/2676986
https://www.matichon.co.th/economy/news_3920625
https://www.chiangmainews.co.th/economics/2933024/