วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

เห็บถอบปี2566 ออกแล้ว “ขาวโจ๊ะโฟ๊ะ” ลิตร 400 บาท

เห็บถอบออกแล้ว “ขาวโจ๊ะโฟ๊ะ” ลิตร 400 บาท คนแห่ซื้อของดีประจำฤดูกาล แม่ค้านำมาวางขายตลาดนัดทุ่งฟ้าบด อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

เอาไปแป๋งเมนูหยังลำสุด ?

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 เม.ย.2566 ที่ตลาดนัดวัว-ควาย ทุ่งฟ้าบด อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ มีแม่ค้านำสินค้านานาชนิดมาวางบายกันอย่างคึกคัก และที่น่าสนใจก็คือ”เห็บถอบ” หรือ “เห็ดเผาะ”เป็นเห็ดป่าที่ออกตามฤดูกาลช่วงหน้าร้อนเข้าสู่หน้าฝน ชึ่งมีผู้นิยมบริโภคกันมาก เนื่องจากเห็ดถอบ มีรสชาติหวานทำได้หลายหลากเมนู และเห็บถอบที่แม่ค้านำมาวางขายวันนี้ เป็นเห็ดถอบล็อตแรก หรือเป็นเห็ดถอบที่ออกมาช่วงต้นฤดูกาล ยังอ่อนนุ่มมีเนื้อขาวโจ๊โฟ๊ะ จึงมีคนสนใจซื้อกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีราคาค่อนข้างแพง ลิตรเล็ก 200 บาท ลิตรใหญ่ 400 บาท ก็ตาม ต่างคนก็ไม่เกี่ยงราคา เพราะอยากลิ้มรสเห็ดถอบต้นฤดูกาลกันทั้งนั้น

ทาง น.ส.ศุภมาศ ทุนกาศ แม่ค้าเห็ดถอบสาววัย 22 ปีชาว ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา จ.ลำพูน เผยว่าตัวเธอเองทำงานประจำเป็นพนักงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่ง และมาหารายได้พิเศษในวันหยุด โดยนำเห็ดถอบมาขายที่ตลาดนัดวันเสาร์ทุ่งฟ้าบดแห่งนี้กับแม่ เป็นเห็ดถอบรับมาอีกต่อหนึ่ง จากพ่อค้าในพื้นที่ จ.ตาก ส่วนเห็ดถอบ ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่, ลำพูน และจ.แม่ฮ่องสอน ยังไม่ออกต้องรออีกสักระยะหนี่ง

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]