จับหนุ่มเชียงแสนขนชาวจีนเข้าสามเหลี่ยมทองคำฯ สารภาพทำมาแล้ว 8 ครั้งซ้อน

0
61
จับหนุ่มเชียงแสนขนชาวจีนเข้าสามเหลี่ยมทองคำฯ สารภาพทำมาแล้ว 8 ครั้งซ้อน

จนท.ลาดตระเวนเห็นเต็มตา เรือเร็วข้ามโขงส่งชาวจีนจากเขตเศรษฐกิจพิเศษลาว ขึ้นสามเหลี่ยมทองคำฝั่งไทย-หนุ่มเชียงแสน จอดรถรอรับ เค้นสอบบอกทำมาแล้ว 8 รอบ

วันนี้ (19 พ.ค.66) ทหารพราน ร้อย ทพ.3102 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมด้วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ อายุ 18 ปี ชาว อ.เชียงแสน ดำเนินคดีในข้อหา “นำพาฯ บุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และชาวจีนอีก 4 คน ชื่อว่านาย Neng Yong Hua อายุ 22 ปี นาย Long Tei อายุ 28 ปี นาย Peng Chuan Zhi อายุ 26 ปี และ น.ส.Long Ru อายุ 32 ปี ดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

การจับกุมผู้นำพา-คนต่างด้าวกลุ่มนี้มีขึ้น ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณสามเหลี่ยมทองคำชายแดนไทย-สปป.ลาว-เมียนมา ที่มีแม่น้ำโขงและแม่น้ำรวกเป็นเส้นเขตแดน พื้นที่หมู่บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน พบเรือเร็วออกมาจากเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ข้ามน้ำโขงเข้ามาจอดเทียบท่าเรือท่องเที่ยวสามเหลี่ยมทองคำ ฝั่งไทย 

และเมื่อผู้โดยสารซึ่งเป็นชาวจีนทั้ง 4 คนขึ้นฝั่งแล้วเรือก็รีบหันหัวเร่งเครื่องกลับอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ชาวจีนทั้งหมดจะเดินไปขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ป้ายทะเบียน จ.เชียงราย ที่จอดรออยู่บริเวณลานจอดรถ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบรถพบนายณัฐพงษ์เป็นคนขับ ส่วนชาวจีนทั้ง 4 คน ไม่มีเอกสารใดๆ มาแสดง จึงได้จับกุมตัวไว้

สอบถามเบื้องต้นนายณัฐพงษ์ให้การว่าได้รับคำสั่งจากนายสุชาติไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นนายจ้างของตนให้ขับรถมารอรับกลุ่มคนต่างด้าวที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง จากนั้นให้พาไปส่งที่ตลาดสี่แผ่นดินในหมู่บ้านสบรวก และเคยทำแบบเดียวกันนี้มาแล้วถึง 8 ครั้ง 

เจ้าหน้าที่นำตัวคนทั้งหมดพร้อมของกลางไปทำการสอบปากคำเพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ที่มา mgronline.com

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]