วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

สายบุฟเฟต์มีหนาว บุกจับโรงงานหมึกกรอบ สะไบนาง แช่ฟอร์มาลีน เตรียมส่งร้านกว่า 1 ตัน

สายบุฟเฟต์มีหนาว บุกจับโรงงานหมึกกรอบ สะไบนาง แช่ฟอร์มาลีน เตรียมส่งร้านกว่า 1 ตัน

สายบุฟเฟต์มีหนาว บุกจับโรงงานหมึกกรอบ สะไบนาง แช่ฟอร์มาลีน เตรียมส่งร้านกว่า 1 ตัน

บุกจับบริษัทจำหน่าย หมึกกรอบ สะไบนาง ไส้ตัน แช่ฟอร์มาลีน 1,200 กิโล เตรียมส่งร้านหมูกระทะ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

26 พ.ค. 2566 – นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์ได้สืบทราบว่า มีการลักลอบนำเข้าซากสัตว์ผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงสั่งการไปยัง นายสัตวแพทย์ชุติพนธ์ ศิริมงคลรัตน์ ผู้อำนวยการกองสารวัตรและกักกัน มอบหมายให้ นายจิรภัทร อินทร์สุข หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ชลบุรี เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ชลบุรี สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทอง สาธารณสุขอำเภอพานทอง ปลัดอำเภอพานทอง เข้าร่วมตรวจสอบสถานที่ผลิตอาหารผิดกฎหมาย จำนวน 1 แห่ง

จากการตรวจสอบพบว่า มีการจดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ผลิต ไส้ตัน หมึกกรอบ สะไบนาง ส่งขายร้านหมูกระทะในพื้นที่ จ.ชลบุรี และ จังหวัดใกล้เคียง

โดยได้ตรวจพบไส้ตันแช่แข็ง ข้างกล่องระบุนำเข้าจากประเทศเยอรมนี จำนวน 39 กล่อง น้ำหนัก 500 กิโลกรัม ไส้ตันแปรรูปแช่สารโซดาไฟ และฟอร์มาลีน จำนวน 1 ถัง น้ำหนัก 200 กิโลกรัม สไบนางแช่สารโซดาไฟ และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และฟอร์มาลิน จำนวน 2 ถัง น้ำหนัก 400 กิโลกรัม และหมึกกรอบแช่สารฟอร์มาลิน จำนวน 1 ถัง น้ำหนัก 100 กิโลกรัม

อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบซากทั้งหมด ไม่พบเอกสารแหล่งรับรองที่มา และไม่มีเอกสารเคลื่อนย้ายสัตว์ตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดและอายัดสินค้าจำนวนกว่า 1,200 กิโลกรัม พร้อมให้ผู้ประกอบการนำเอกสารที่เกี่ยวข้องมาแสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 15 วัน หากไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงได้จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ้างอิง khaosod.co.th