วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

หนุ่มเชียงราย! พบไข่มุกในหอยแครงขนาดกว่า 1 ซม. เตรียมส่งพิสูจน์ที่เชียงใหม่

หนุ่มเชียงราย อึ้ง! พบไข่มุกในหอยแครงขนาดกว่า 1 ซม. เตรียมส่งพิสูจน์ที่เชียงใหม่

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของ นายเศรษฐพงศ์ ศิววงศ์ พบว่าเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ได้ให้ภรรยาและลูกสาวไปซื้อหอยแครงจากตลาดสดชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย เพื่อมาทำอาหารตามปกติ โดยนำมาล้างน้ำทำความสะอาดเพื่อทำอาหาร จากนั้นได้มานั่งกินข้าวกับครอบครัว พบว่าหอยแครงที่แกะภายในพบวัตถุคล้ายไข่มุก เม็ดสีขาว ขนาดประมาณ 1 ซม. มีความสวยงาม คล้ายกับไข่มุกเมโล จึงหยิบเนื้อหอยมาดูแล้วก็เอามือบีบดู รู้สึกว่ามีอะไรแข็งๆ อยู่ในหอย

นายเศรษฐพงศ์ เล่าว่า ตนพูดกับครอบครัวว่า เป็นไข่มุกหรือเปล่า ไข่มุกเม็ดนี้จะมีมูลค่าหรือไม่ จึงนำใส่กล่องสีน้ำเงินเก็บรักษาไว้เพื่อเตรียมส่งตรวจที่ห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เชียงใหม่ (Chiangmai Gem Testing Laboratory : CGT LAB) โดยได้ประสานไว้แล้ว

นายเศรษฐพงศ์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนและครอบครัวได้เดินทางไปขอพรอธิษฐานจิต ขอให้ครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ ที่วัดแสงแก้วโพธิญาณ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นวัดของ ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต พระนักบุญแห่งแดนล้านนา เกจิชื่อดังแห่งภาคเหนือ หลังจากนั้นได้อีก 2 วัน ได้ไปซื้ออาหารทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึก มาทานกับครอบครัวที่บ้านตามปกติ ก่อนที่จะพบว่าหอยแครงมีไข่มุก นับว่าเป็นความโชคดีของครอบครัว