น้ําท่วมเชียงราย 2565 หลายพื้นที่ 4 อำเภอ ของจังหวัดเชียงราย

0
93

น้ําท่วมเชียงราย 2565 หลายพื้นที่ 4 อำเภอของเชียงราย

พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายร้อยหลังคาเรือน ในพื้นที่ 4 อำเภอ ของจังหวัดเชียงราย

จากสถานการณ์ฝนตกสะสมและฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 สิงหาคม 2565 ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรหลายอำเภอ ของจังหวัดเชียงราย

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย แจ้งน้ําท่วมเชียงราย 2565 หลายพื้นที่ 4 อำเภอของเชียงราย

วันนี้ (12 ส.ค.65) สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ได้รายงานการให้ความช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัย ฝนตกสะสมและฝนตกหนักจากพายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” พื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วยอำเภอเมืองเชียงราย 4 ตำบล 7 หมู่บ้าน อำเภอขุนตาล 2 ตำบล 6 หมู่บ้าน อำเภอเวียงแก่น 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน อำเภอเชียงแสน 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน รวม 4 อำเภอ 8 ตำบล 15 หมู่บ้าน ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายจากน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และถนนสายหลักเข้าหมู่บ้าน โดยมี อปท.ในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และเร่งสำรวจพื้นที่การเกษตร สัตว์เลี้ยงที่ได้รับความเสียหายแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นอกจากนี้ นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน ได้รายงานสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น จนถึงเช้าวันนี้ มีปริมาณน้ำฝนสะสมเกิน 102 มม. ทำให้น้ำในลำน้ำแม่จันและแม่คำ ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนที่อยู่ตามพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยได้แจ้งให้ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่รับผิดชอบ หากเกินความสามารถให้รายงานให้ศูนย์ฯ อำเภอทราบทันทีเพื่ออำนวยการให้ความช่วยเหลือต่อไป

ขอบคุณที่มา https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/52103

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]