วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

น้ำท่วมเชียงราย 2565 เผยภาพความเสียหายแม่สาย ตลาดสายลมจอย บ้านเรือน

น้ำท่วมเชียงราย 2565 เผยภาพความเสียหายแม่สาย ตลาดสายลมจอย บ้านเรือน

14 สิงหาคม 2565 เผยภาพความเสียหาย น้ำท่วมเชียงราย 2565 ตลาดสายลมจอย และบ้านเรือนราษฎร อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังสถานการณ์ น้ำท่วมแม่สาย

ระดับน้ำจากแม่น้ำแม่สายไหลเข้าท่วมพื้นที่ ทำให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแม่สาย ต้องตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ชาวบ้านในชุมชนเกาะทรายยังติดตามสถานการณ์น้ำ เพราะกังวลว่าระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก

แม้ภาพรวมระดับน้ำจะลดลง แต่พื้นที่ลุ่มต่ำหมู่บ้านจัดสรรที่อยู่ริมเหมืองแดง อ.แม่สายน้ำ ยังมีน้ำท่วมเป็นวงกว้าง ส่วนระดับน้ำแม่น้ำสายเริ่มลดระดับลง คาดว่าวันวันนี้ เทศบาลตำบลแม่สาย จะปิดจุดพนังกั้นที่พังเสียหาย และสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ทำให้น้ำในแม่น้ำแม่สาย ซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นชายแดนระหว่าง ไทย – เมียนมา มีปริมาณน้ำขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อท่วม หลายพื้นที่ใน อ.แม่สาย ปริมาณน้ำสูงกว่า 1 เมตร

เจ้าหน้าที่ทหารได้นำรถ จีเอ็มซี เข้าเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุ และผู้ป่วย ในพื้นที่น้ำท่วม ไปอยู่ในที่ปลอดภัย พร้อมนำอาหารและน้ำไปมอบให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ไม่สามารถเดินทางออกมาได้

ขณะที่ศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปความเสียหายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ในบริเวณภาคเหนือ 8 จังหวัด ภาคตะวันออก 1 จังหวัด และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 จังหวัด จากอิทธิพลพายุโซนร้อน “มู่หลาน” ระหว่างวันที่ 11-13 ส.ค.2565 มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ 5,477 ครัวเรือน เสียชีวิต 1 คน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขอบคุณภาพจากสื่อต่างๆ

เผยภาพ น้ำท่วมเชียงราย 2565 ความเสียหายแม่สาย ตลาดสายลมจอย และบ้านเรือนราษฎร อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]