วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

แนะนำ 8 ร้านอาหารที่คุณต้องมาทาน เมื่อมาเชียงราย

8 ร้านอาหารที่คุณต้องลองเมื่อมาเชียงราย

ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข – เมืองเชียงราย

ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุขเป็นร้านแรกที่คุณควรไปลองเมื่อมาเชียงราย ที่นี่มีเมนูน้ำเงี้ยวหมูเนื้อ ขนมจีน และข้าวกั้นจิ้น ที่คุณควรลองสักครั้ง แนะนำให้ไปก่อนเที่ยงเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่อาจจะเต็มไปด้วยคน สายหญิงสามารถสั่งอาหารแบบธรรมดา และควรลองเส้นและเครื่องเส้นที่มีความเข้มข้นเพื่อรับรสชาติที่เต็มอิ่ม

ร้านข้าวซอยพอใจ – เมืองเชียงราย

ร้านข้าวซอยพอใจเปิดให้บริการในช่วงเช้า อยู่ใกล้กับหอนาฬิกา เดินทางสะดวก ที่นี่มีเมนูหลากหลาย เหมาะทานในเช้าวัน แนะนำเมนูข้าวซอยไก่ ไส้อั่ว และน้ำเงี๊ยวแบบเชงๆ ใสๆ

ร้านอาหารจันกะผัก (Chan ka Pak) – แม่สาย

ร้านอาหารจันกะผักเป็นร้านที่มีอาหารหลากหลาย และผักสดมากๆๆ ราคาเป็นมิตร แนะนำเมนูเซทน้ำพริกหนุ่ม, คอหมูย่าง, ยำมะเขือม่วง, และไอศกรีม homemade ที่เป็นที่นิยมมากๆ

Chevit Thammada – เมืองเชียงราย

ร้าน Chevit Thammada เป็นร้านที่คุณต้องมาลองแน่นอนเมื่อมาเชียงราย ร้านนี้มีบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ และเป็นสวนสไตล์อังกฤษ ที่นี่คุณจะรู้สึกเหมือนนั่งอยู่หน้าบ้าน ร่มรื่น และมีเสียงเพลงคลายเครียด เมนูแนะนำคือ Banoffee และ Apple Crumble Pie พร้อมกับไอศกรีม homemade แบบเข้มข้น

ข้าวซอยป้าเยาว์ – เมืองเชียงราย

ร้านข้าวซอยป้าเยาว์เป็นร้านที่คุณควรลองเมื่อมาเชียงราย มีเมนูทั้งหมด 4 เมนู คือ น้ำเงี้ยวหมู ข้าวซอย (ไก่, เนื้อ, หมู) คุณสามารถสั่งแบบรวมได้ทานทุกแบบ

อาข่า พามิโอ้ (Akha PhamiO) – แม่สาย

ร้าน Akha PhamiO เป็นคาเฟ่ท่ามกลางหุบเขา และสวนส้มสายน้ำผึ้ง 30 ไร่ คาเฟ่เปิดใหม่และมีบรรยากาศดีมากๆ คาเฟ่นี้เป็นที่นิยมมากในตอนนี้ เมนูแนะนำคือ น้ำส้มคั้นสดและเค้กมะพร้าว

Dear Friends Bristro – เมืองเชียงราย

ร้าน Dear Friends Bristro เป็นร้านที่คุณควรมาลองเมื่อมาเชียงราย ร้านนี้เป็นร้านที่เปลี่ยนเมนูจากอาหารเหนือเป็นเมนูฝรั่งแก้เบื่อ แนะนำให้สั่งทุกเมนูที่แนะนำเพื่อรับรสชาติที่ดีที่สุด

Horizon Cafe & Restaurant – เมืองเชียงราย

Horizon Cafe & Restaurant เป็นร้านที่คุณควรมาเมื่อมาเชียงราย ร้านนี้มีเครื่องดื่มและเมนูอาหารให้เลือกมากมาย แนะนำเมนู Smoked Salmon Toast และข้าวกระเพราไข่ดาว

เมื่อคุณมาเชียงราย อย่าพลาดที่จะลองเยี่ยมชมร้านอาหารเหล่านี้ ที่นี่มีอาหารอร่อยและบรรยากาศที่น่าสนใจเป็นพิเศษ

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]