วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

แนะนำร้านข้าวซอยร้อยปี เชียงราย ข้าวซอย ตาหงษ์ สูตร 100 ปี

รีวิวร้านข้าวซอยร้อยปี จ.เชียงราย

ความเป็นมาของร้าน

ร้านข้าวซอยร้อยปี จ.เชียงราย เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นตำนานอย่างหนึ่งในเชียงราย ร้านนี้มีสูตรข้าวซอยที่ถูกปั้นประวัติศาสตร์มากถึงร้อยปี การเสิร์ฟอาหารที่ร้านนี้เป็นอย่างโอมากะเสะ

โดยเมนูแรกที่เริ่มต้นด้วยคือข้าวซอยน้ำซุปเฉพาะของทางร้าน ที่ตุ๋นอยู่ในน้ำซุปเป็นเวลา 48 ชั่วโมง และมีเครื่องเคียงและสลัดผักให้เสิร์ฟพร้อมกัน และดอกไม้สวยๆที่ใช้ในการตกแต่งจะเป็นอาหารที่อร่อยที่สุด

หลังจากนั้นคือเซตที่สองที่ประกอบไปด้วยน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว น้ำพริมหนุ่ม และแคบหมู ที่มีรสชาติแบบเหนือแต้ๆเจ้า น้ำเงี้ยวที่เป็นแบบแห้งๆ ไม่เหมือนที่อื่น นอกจากนี้ยังมีน้ำชาเขียวม้วนใจ๋เย็นชื่นใจ และกาแฟที่หลากหลายให้เลือกอีกเยอะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น แกงฮังเล อีกมากมาย

ราคาและคุณภาพสุดยอด

ราคาของอาหารที่ร้านข้าวซอยร้อยปี จ.เชียงราย ถือว่าคุ้มค่ามาก โดยราคาสำหรับ 2 คนอยู่ที่ 325 บาท และราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่ทาน แต่แค่นี้ก็จะเป็นอาหารที่อิ่มแล้ว อย่างน้อย ใครมาเที่ยวเชียงรายก็ไม่ควรพลาดร้านนี้ แต่ควรจองโต๊ะผ่านเฟสบุ๊คล่วงหน้า เพราะหากไม่จองอาจจะไม่มีที่ว่างให้นั่ง แนะนำให้ติดต่อสอบถามได้ก่อนเพื่อดูรอบเวลาที่ว่าง มีรอบเช้าตั้งแต่ 9 โมง ถึงบ่าย 2 โมง

สรุป

ร้านข้าวซอยร้อยปีจ.เชียงรายเป็นร้านอาหารที่มีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเมนูข้าวซอยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน รสชาติอร่อยและมีความอร่อยที่สุด ราคาไม่แพงจึงเป็นที่นิยมของคนที่เดินทางมาเชียงราย หากมีโอกาสคุณควรไปลองทานและสัมผัสประสบการณ์อันพิเศษที่นี่

เฟสบุ๊ค ข้าวซอยร้อยปี สูตรตาหงษ์ 

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]