รวมที่เที่ยวเชียงราย ปี 2565 แนะนำจุดเช็คอินที่ต้องไปให้ได้

0
6987
อนุเสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช
อนุเสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

แน่นอนว่าหยุดยาวแบบนี้ใครที่ร่างกายต้องการการท่องเที่ยวถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ชาร์จพลัง เติมไฟให้กับชีวิตกันสักหน่อย วันนี้เรามีที่เที่ยวเชียงรายและจุดเช็คอินที่ต้องไป 2565 เพื่อไปผ่อนคลายกับครอบครัว กับคนรัก กับเพื่อนฝูง

เชียงราย108 ขอนำเสนอที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่อยากมาเยี่ยมชม เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าแวะไปกันบ้าง

แผนที่เที่ยวเชียงราย65
แผนที่เที่ยวเชียงราย65

เชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทือกเขาที่สลับซับซ้อนและวัฒนธรรมล้านนาอันทรงคุณค่า โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ   

วัดร่องขุ่น ซึ่งออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสีขาวอันวิจิตรตระการตา  วัดร่องเสือเต้น วัดห้วยปลากั้ง และพิพิธภัณฑ์บ้านดำซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ส่วนใครที่ชอบท่องเที่ยวสายธรรมชาติก็สามารถขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเหนือริมโขงและทะเลหมอกในยามเช้าได้ที่ดอยผาตั้ง สัมผัสความหนาวฉ่ำพร้อมชมวิวทะเลหมอกแบบ 360 องศาที่ภูชี้ดาว เยือนไร่ชาฉุยฟง ชมดอกไม้เมืองหนาวที่สวนแม่ฟ้าหลวงรอบพระตำหนักดอยตุง หรือย้อนรอยเหตุการณ์ “13 หมูป่าติดถ้ำ” ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นอกจากนี้ ด้วยความที่เชียงรายเป็นจังหวัดที่อยู่ตรงบริเวณรอยต่อระหว่างไทย พม่า และลาว นักท่องเที่ยวจึงสามารถชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งโขงได้ที่บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ และเที่ยวตลาดแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก บริเวณชายแดนไทย-พม่าได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของ จ.เชียงราย ได้แก่

รวมที่เที่ยวเชียงราย

 1. ดอยแม่สลอง 
 2. พระตำหนักดอยตุง 
 3. พระธาตุดอยตุง 
 4. หมู่บ้านผาหมี 
 5. วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 
 6. พิพิธภัณฑ์บ้านดำ 
 7. วัดห้วยปลากั้ง 
 8. วัดพระแก้ว วัดร่องเสือเต้น ถนนคนม่วน 
 9. สิงห์ปาร์ค เชียงราย 
 10. วัดร่องขุ่น 
 11. ชุมชนบ้านท่าขันทอง 
 12. อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า 
 13. ภูชี้ดาว 
 14. ดอยผาตั้ง

อ้างอิง
https://thai.tourismthailand.org

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]