แผนที่ เที่ยว เชียงราย ปี 2566 อัปเดทใหม่

0
723

แผนที่ เที่ยว เชียงราย ปี 2566 อัปเดทใหม่

รวมที่เที่ยวเชียงราย ปี 2566 แนะนำจุดเช็คอินที่ต้องไปให้ได้

วันหยุดยาวแบบนี้ใครที่ร่างกายต้องการการท่องเที่ยวถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ชาร์จพลัง เติมไฟให้กับชีวิตกันสักหน่อย วันนี้เรามีที่เที่ยวเชียงรายและจุดเช็คอินที่ต้องไป 2566 เพื่อไปผ่อนคลายกับครอบครัว กับคนรัก กับเพื่อนฝูง หรือจะไปคนเดียวก็ชิวได้

เชียงราย108 ขอนำเสนอที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่อยากมาเยี่ยมชม เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าแวะไปกันบ้าง

เชียงรายเป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเทือกเขาที่สลับซับซ้อนและวัฒนธรรมล้านนาอันทรงคุณค่า โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ   

วัดร่องขุ่น ซึ่งออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสีขาวอันวิจิตรตระการตา  วัดร่องเสือเต้น วัดห้วยปลากั้ง และพิพิธภัณฑ์บ้านดำซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ส่วนใครที่ชอบท่องเที่ยวสายธรรมชาติก็สามารถขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นเหนือริมโขงและทะเลหมอกในยามเช้าได้ที่ดอยผาตั้ง สัมผัสความหนาวฉ่ำพร้อมชมวิวทะเลหมอกแบบ 360 องศาที่ภูชี้ดาว เยือนไร่ชาฉุยฟง ชมดอกไม้เมืองหนาวที่สวนแม่ฟ้าหลวงรอบพระตำหนักดอยตุง หรือย้อนรอยเหตุการณ์ “13 หมูป่าติดถ้ำ” ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นอกจากนี้ ด้วยความที่เชียงรายเป็นจังหวัดที่อยู่ตรงบริเวณรอยต่อระหว่างไทย พม่า และลาว นักท่องเที่ยวจึงสามารถชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งโขงได้ที่บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ และเที่ยวตลาดแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก บริเวณชายแดนไทย-พม่าได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของ จ.เชียงราย ได้แก่

รวมที่เที่ยวเชียงราย

 1. ดอยแม่สลอง 
 2. พระตำหนักดอยตุง 
 3. พระธาตุดอยตุง 
 4. หมู่บ้านผาหมี 
 5. วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 
 6. พิพิธภัณฑ์บ้านดำ 
 7. วัดห้วยปลากั้ง 
 8. วัดพระแก้ว วัดร่องเสือเต้น ถนนคนม่วน 
 9. สิงห์ปาร์ค เชียงราย 
 10. วัดร่องขุ่น 
 11. ชุมชนบ้านท่าขันทอง 
 12. อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า 
 13. ภูชี้ดาว 
 14. ดอยผาตั้ง
 15. สกายวอล์ควัดพระธาตุผาเงา
 16. สามเหลี่ยมทองคำ
 17. วนอุทยานดอยกาดผี
 18. ดอยช้าง ดอยแม่มอญ ดอบวาวี
 19. วัดสันมะเม่า อ.พาน
 20. สวรรค์บนดิน ลลิตาคาแฟ่ อ.เมือง
 21. วัดดอยเวา อ.แม่สาย
 22. วัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย
 23. ดอยหัวแม่คำ อ.แม่จัน
 24. วัดทรายขาว อ.พาน
 25. สวนสัตว์ อ.แม่ลาว สวนสัตว์ภูเทียนรีสรอท อ.เมือง

อ้างอิง
https://thai.tourismthailand.org

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]