หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯเชียงราย หรือ หอนาฬิกาพุทธศิลป์

0
15
หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯเชียงราย หรือ หอนาฬิกาพุทธศิลป์ มักเรียกกันในหมู่นักท่องเที่ยวว่า หอนาฬิกาเชียงราย เป็นสัญลักษณ์แลนด์มาร์คใหม่ของเมืองเชียงรายที่ทุกๆค่ำคืนนักท่องเที่ยวต่างมาเฝ้ารอการแสดงแสงสีเสียงกันที่เกาะกางถนนที่จัดให้ชมกันทุกวันในเวลา 19:00 20:00 และ 21:00 แต่ละรอบจะจัดแสดงการเล่นแสงสีเสียงประกอบเพลงเชียงรายรำลึก โดยหอนาฬิกาเชียงรายจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ เช่น ส้ม ชมพูเขียว ฟ้า ฯ สลับกันไป  แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยประมาณ ไฮไลต์อยู่ที่ตรงกลางอาคารที่จะมีดอกบัวค่อยๆโผล่ออกมา เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย
หอนาฬิกาเชียงรายนี้ออกแบบโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินผู้ออกแบบวัดร่องขุ่น จึงมีลักษณะทางพุทธศิลป์เช่นเดียวกันเพียงแต่ที่หอนาฬิกาเชียงรายนี้จะเป็นสีทอง ส่วนที่วัดร่องขุ่นเป็นสีขาว เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เมื่อปี พ.ศ. 2551 ส่วนหอนาฬิกาอันเก่านั้นก็ได้ย้ายไปตั้งที่บริเวณสามแยกหน้าโรงรับจำนำ แถวตลาดสดเทศบาล
บริเวณหอนาฬิกาเชียงรายนี้เองยังเป็นแหล่งของกินอร่อยๆมากมาย โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน นอกจากนั้นยังสามารถหาซื้อของฝากพื้นเมืองต่างๆได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น หมูยอ ไส้อั่ว ซาลาเปา เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงราย053-717433 สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย 053-150192

อ้างอิง:https://www.cots.go.th/travelview/detail.php?id=189

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 0 Average: 0]