วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

5 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงหน้าฝน ปี 2566 ที่คุณไม่ควรพลาด

5 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงหน้าฝน ปี 2566 ที่คุณไม่ควรพลาด

เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าร้อน หน้าหนาว และหน้าฝน ซึ่งช่วงนี้ก็เป็นช่วงหน้าฝน ซึ่งเราสามารถมองเห็นท้องฟ้าสวยงาม และภูเขาเขียวขจี และวันนี้เชียงราย108 ก็อยากจะนำเสนอ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงหน้าฝน ปี 2566 ที่คุณไม่ควรพลาด

5 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงหน้าฝน 2566

ดอยช้าง อยู่ที่ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เป็นดอยที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ดอยช้างจะปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า และหมอกหนาแน่น คุณสามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกได้ในช่วงเช้าตรู่ หรือไปเดินป่าชมธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน

ดอยช้าง

ดอยผาหมีและดอยผาฮี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหน้าฝน ดอยผาหมีตั้งอยู่ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ดอยผาหมีเป็นดอยที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ดอยผาหมี และผาฮี้ จะปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า และหมอกหนาแน่น คุณสามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกได้ในช่วงเช้าตรู่ หรือไปเดินป่าชมธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน

ผาหมี ผาฮี้
ผาหมี

ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาฉุยฟงเป็นไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่จัน ไร่ชาฉุยฟงมีทัศนียภาพที่สวยงาม คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ของไร่ชาได้แบบพาโนรามา ไร่ชาฉุยฟงยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม คุณสามารถเรียนรู้การปลูกชาและขั้นตอนการทำชาได้อีกด้วย

ไร่ชาฉุยฟง

วัดร่องขุ่น วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเชียงราย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงราย วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่สร้างขึ้นโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชาวเชียงรายชื่อดัง วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่มีศิลปะแบบล้านนาประยุกต์ โดดเด่นด้วยสีสันสดใสของลวดลายและประติมากรรมต่างๆ

วัดร่องขุ่น

สามเหลี่ยมทองคำ สามเหลี่ยมทองคำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งของเชียงราย ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงแสน สามเหลี่ยมทองคำเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำโขง แม่น้ำรวก และแม่น้ำสาย สามเหลี่ยมทองคำเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ยาวนาน คุณสามารถไปเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ และชมการแสดงพื้นบ้านได้อีกด้วย

สามเหลี่ยมทองคำ

ข้อดีของการไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน

 1. อากาศเย็นสบาย
 2. หมอกหนาแน่น
 3. ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี
 4. เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ
 5. นักท่องเที่ยวไม่เยอะ

ข้อเสียของการไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน

 1. ควรเตรียมเสื้อผ้าที่กันฝน
 2. ควรเตรียมรองเท้าที่กันลื่น
 3. ควรเตรียมยาประจำตัว
 4. ควรเตรียมอาหารและน้ำดื่มให้เพียงพอ
 5. ควรศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง
 6. ควรศึกษาเส้นทางให้ละเอียดก่อนเดินทาง
 7. ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง

นี่เป็นเพียง 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงหน้าฝน ปี 2566 เท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแบบไหน เชียงรายก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน