วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

ตร.เชียงราย เร่งติดตามรถบรรทุกแอบกลับรถหน้าวัดร่องขุ่นทำถนนพัง

ตร.เชียงราย เร่งติดตามรถบรรทุกแอบกลับรถหน้าวัดร่องขุ่นทำถนนพัง

ตร.เชียงราย เร่งติดตามรถบรรทุกแอบกลับรถหน้าวัดร่องขุ่นทำถนนพัง หลัง อ.เฉลิมชัย อัดคลิประบาย

วันที่ 1 พ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ทนไม่ไหว อัดคลิปพร้อมเผยภาพวงจรปิด ลงในเฟสบุ๊ก เป็นคลิปรถบรรทุกมากลับรถบริเวณที่ห้ามกลับ บนถนนหน้าวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย จนถนนเกิดความเสียหาย พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับรถมาดำเนินคดี และฝากถึงประชาชนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนหน้าวัดร่องขุ่น พบมีรถยนต์สัญจรผ่านไปมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยววัดร่องขุ่น จำนวนมากแม้สภาพอากาศยังร้อนอบอ้าวก็ตาม ส่วนบริเวณจุดกลับรถมีป้ายเครื่องหมายจราจรห้ามกลับรถและมีกล้องวงจรปิดติดไว้ บนพื้นผิวถนนยังมีร่องรอยความเสียหายจากการกลับรถอยู่ จากการสังเกตยังพบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคันยังคงฝ่าฝืน เครื่องหมาย กระทำผิดทำการกลับรถอยู่

น.ส.กัญญา ใจดี อายุ 35 ปี แม่ค้าร้านขายอาหารและของที่ระลึก ที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณจุดกลับรถ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีรถยนต์มากลับรถที่นี่บ่อยครั้งและมักเกิดอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่กำลังเดินข้ามถนนและ ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]