บุกทลายแหล่งบันเทิงชายแดนแม่สาย พบสาวต่างด้าวรุ่นลูก ปรนเปรอลูกค้า

0
716

บุกทลายแหล่งบันเทิง ชายแดนแม่สาย พบสาวต่างด้าวรุ่นลูก ปรนเปรอลูกค้า

 จนท.บุกทลายสถานบันเทิงชายแดนแม่สาย พบใช้สาวรุ่นชาวต่างด้าวอายุต่ำ 18 นั่งปรนเปรอรับแขก ส่อสุ่มเสี่ยงแฝงค้ากาม-เปิดเกินเวลา แถมเจอร่องรอยการใช้สารเสพติดคาห้อง VIP เสนอผู้ว่าฯ สั่งปิดยาว 5 ปี สอบขยายผลปมค้ามนุษย์ซ้ำ

บุกทลายแหล่งบันเทิงชายแดนแม่สาย
บุกทลายแหล่งบันเทิง ชายแดนแม่สาย

วันนี้ (6 ก.ค. 66) เมื่อเวลา 00.30 น.เศษที่ผ่านมา นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ อธิบดีกรมการปกครอง นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายทรงศักดิ์ วลัยใจ ปลัดจังหวัดเชียงราย ได้มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.เชียงราย เข้าตรวจสอบสถานประกอบการลักษณะเป็นเลานจ์ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ร้องเพลงคาราโอเกะ ฯลฯ ในพื้นที่หมู่ 9 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา จำนวน 2 แห่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีการใช้พนักงานหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและยังเป็นชาวต่างด้าวเข้าไปทำงาน

จากการตรวจสอบพบว่าสถานประกอบการดังกล่าวมีผู้คนเข้าไปท่องเที่ยวกันอย่างครึกครื้น แต่ไม่มีใบอนุญาตตาม พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ. 2509 และยังมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งยังพบร่องรอยการเสพยาเสพติดภายในห้องบริการ VIP ของร้าน และทั้ง 2 แห่งมีพนักงานชาย 15 คน พนักงานหญิง 21 คน ในจำนวนนี้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 6 คน โดยผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดคือ 15 ปี

เจ้าหน้าที่ยังพบว่าหญิงสาวแรกรุ่นเหล่านี้มีหน้าที่ให้บริการด้วยการนั่งดูแลปรนเปรอลูกค้า อันอาจมีลักษณะเป็นการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และอาจเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ เมื่อตรวจปัสสาวะพนักงานร้านก็พบสารเสพติดในปัสสาวะ 4 คน พบสารเสพติดในนักเที่ยว 5 คน รวมทั้งหมดจำนวน 9 คน นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักเที่ยวที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ 2 คน โดยมีอายุ 17 ปี และ 18 ปี ตามลำดับ

บุกทลายแหล่งบันเทิงชายแดนแม่สาย

เบื้องต้นชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้จัดการร้านทั้ง 2 แห่ง รวม 6 ข้อหา คือ “ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็ก แสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร, จ้างเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานระหว่างเวลา 22.00-06.00 น. และเป็นนายจ้างที่มีการจ้างเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นลูกจ้างโดยไม่แจ้งต่อพนักงานตรวจแรงงาน

พร้อมคัดแยกผู้เสียหายเป็นหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อให้ทีมสหวิชาชีพได้สอบปากคำ ซึ่งหากพบว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จะมีการร้องทุกข์กล่าวโทษในข้อหาการค้ามนุษย์เพิ่มเติมต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุมยังได้เสนอให้ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย มีคำสั่งปิดร้านทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 5 ปี รวมทั้งประชาสัมพันธ์ว่าหากมีผู้พบเบาะแสหรือกระทำการเข้าข่ายค้ามนุษย์ สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั้งระดับอำเภอ จังหวัด และกระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567

บุกทลายแหล่งบันเทิงชายแดนแม่สาย

ที่มา https://mgronline.com/local/detail/9660000061183

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]