วันพฤหัสบดี, 23 พฤษภาคม 2567

ร่วมส่งแรงใจ “น้องมด”มือตบหัวเสาสาวเชียงรายลุยโอลิมปิก 2024

หลังวอลเลย์หญิงทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีในการแข่งขันหลายรายการ ตั้งแต่ VNL 2023,คว้าแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศกัมพูชาเมื่อต้นปี 2566,คว้าแชมป์เอเชียปี 2566 และเข้าแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศโปแลนด์ คืนวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมายังชนะเจ้าบ้านโปแลนด์ได้ 3 ต่อ 2 เซตนั้น

ล่าสุดทางโรงเรียนอนุบาลพาน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ได้นำภาพของ น.ส.วิภาวี ศรีทอง หรือน้องมด มือตบหัวเสาทีมชาติไทยซึ่งทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้มาขึ้นป้ายพร้อมข้อความส่งแรงใจไปใหักับน้องมดในการร่วมกับทีมชาติไทยในการแข่งขันดังกล่าว โดยป้ายระบุว่า “ลูกหลานคนเมืองพาน ร่วมแรงร่วมใจเชียร์ น้องมด วิภาวี ศรีทอง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ศิษย์เก่าโรงเรียนอนุบาลพาน ชาวบ้านป่าไผ่ ต.เมืองพาน ในการแข่งขันโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก”

ร่วมส่งแรงใจ “น้องมด”มือตบหัวเสาสาวเชียงรายลุยโอลิมปิก 2024

  • ทีมวอลเลย์หญิงชาติไทยได้รับความสำเร็จในการแข่งขันหลายรายการ ได้แก่ VNL 2023, แชมป์ซีเกมส์ที่กัมพูชา, แชมป์เอเชีย 2566 และการคัดเลือกโอลิมปิก 2024 ที่โปแลนด์ โดยเฉพาะการชนะทีมโปแลนด์ในวันที่ 20 ก.ย.
  • โรงเรียนอนุบาลพาน จ.เชียงราย ได้ยกย่อง น.ส.วิภาวี ศรีทอง หรือน้องมด ผ่านการขึ้นป้ายเชียร์และส่งกำลังใจในการแข่งขัน.
  • น้องมดเริ่มเล่นวอลเลย์ตั้งแต่ยังเรียนที่โรงเรียนอนุบาลพาน และได้ฝึกฝนต่อมาที่โรงเรียนบดินทรเดชา สิงหเสนี กรุงเทพฯ และมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ปัจจุบันเล่นให้กับทีมไดมอนด์ ฟู้ด และฤดูกาลหน้าจะเล่นในวี-ลีก เกาหลีใต้
  • นักวอลเลย์บอลทีมชาติหลายคนได้รับการยกย่องจากบ้านเกิด โดยมีการขึ้นป้ายและแชร์ภาพในสื่อสาธารณะและโซเซียลมีเดีย.
  • จ.เชียงราย เคยมีนักวอลเลย์บอลทีมชาติ 2 คน คือ น้องมด และ น.ส.โสรยา พรมหล้า ที่เคยร่วมคว้าแชมป์ซีเกมส์ แต่ปัจจุบันน.ส.โสรยา พรมหล้า ตั้งครรภ์และเป็นครูฝึกสอนที่จ.เชียงราย.