วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

เวียตเจ็ท ประกาศสั่งซื้อโบอิ้งเพิ่ม 200 ลำ ประเดิมบินตรงเชียงราย-ภูเก็ต 29 ตุลาฯ นี้

สายการบินเวียตเจ็ท หนึ่งในสายการบินชั้นนำของประเทศไทย ต้องหยุดบริการบินหลายเส้นทางตามรัฐบาลสั่งห้ามเดินทางระหว่างวิกฤตโควิด-19. รวมถึงเส้นทางจากเชียงรายไปยังภูเก็ต กระบี่ อุดรธานี และเชียงใหม่ แต่ล่าสุด มีแสงสว่างเริ่มแสวงผ่านมาในธุรกิจการบินเมื่อเวียตเจ็ทประกาศจะกลับมาบริการเส้นทางระหว่างเชียงรายและภูเก็ตอีกครั้งเร็วๆ นี้

ข่าวดีไม่หยุดที่นั้นเพราะนายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้ควบคุมฝ่ายพาณิชย์ของเวียตเจ็ท ได้เปิดเผยแผนการขยายเส้นทางบินเพิ่มเติมของบริษัทในอนาคต ทั้งภายในและระหว่างประเทศ

ในขณะที่เชียงราย เมืองที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและประวัติศาสตร์ยาวนาน ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ด้วยการบินเฉลี่ยวันละ 32 เที่ยว ในปี 2566. การเปิดฟรีวีซ่าให้คนจีนและคาซัคสถานได้เป็นแรงผลักดันให้มีการเดินทางมากขึ้น

นางธนัญญา เชิดโฉม รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ยืนยันว่า นักท่องเที่ยวหลายล้านคนได้เข้ามาเชียงราย และหากมีการเพิ่มเส้นทางการบิน การท่องเที่ยวในเชียงรายจะรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

การฟื้นตัวของธุรกิจการบินและการท่องเที่ยวในเชียงรายเป็นสัญญาณดีที่แสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยกำลังฟื้นฟูจากวิกฤตโควิด-19 และก้าวหน้าไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน