วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

ศิลปิน ประชาชน นักเรียน อ.พาน ร่วมสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ต ความยาวกว่า 3 กม.

เวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 2566 บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอพาน จ.เชียงราย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ขี่บิ๊กไบค์ออกมาจากวัดร่องขุ่น เพื่อเปิดกิจกรรมสตรีทอาร์ต อ.พาน เป็นแห่งแรก และเป็น 1 ใน 10 พาวิลเลียน จัดแสดงศิลปะในมหกรรมศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เชียงรายเบียนนาเล่ 2023 กลุ่มศิลปินสล่าเมืองพาน โดยนายพานทอง แสนจันทร์ ประธานกลุ่ม และคณะศิลปินร่วมกันสร้างประติมากรรมเข้าร่วมขบวนพาเหรดไทยแลนด์เชียงรายเยียนนาเล่ 2023 ที่จะจัดขึ้นที่หอนาฬิกาเชียงราย ในวันที่ 19 พ.ย.นี้

โดยในวันนี้มีนายวุฒิกร คำมา นอภ.พาน, นางภัทราวดี สุทธิธนากูล อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และประชาชน นักเรียนจากโรงเรียนพานพิทยาคม โรงเรียนพานพิเศษพิทยา โรงเรียนป่าบงเดื่อป่อง เป็นต้น รวมกว่า 200 คน มาร่วมกันสร้างผลงานศิลปะวาดภาพสตรีทอาร์ต บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพาน และถนนพหลโยธินสายใน ตั้งแต่แยกวัดชัยมงคลมาถึงตลาดพาน รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งกิจกรรมสตรีทอาร์ตเป็นส่วนหนึ่งที่ศิลปินและประชาชนชาว อ.พาน ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างผลงานศิลปะเพื่อจัดแสดงในพาวิลเลียนศิลปะของ อ.พาน เป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เชียงรายเบียนนาเล่ 2023

วันนี้กลุ่มศิลปินสล่าเมืองพาน ประชาชน และนักเรียนใน อ.พาน จะช่วยกันลงสีภาพสตรีทอาร์ต บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพานจนเสร็จ และจะไปดำเนินการวาดสตรีทอาร์ตช่วงแยกวัดชัยมงคลถึงตลาดพานระยะทางรวมกว่า 3 กิโลเมตรไปจนถึงวันที่ 25 พ.ย.นี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมศิลปะที่ชาว อ.พาน และศิลปินร่วมมือกันสร้างงานศิลปะร่วมกันให้เป็นส่วนหนึ่งในมหกรรมศิลปะนานาชาติไทยแลนด์เชียงรายเบียนนาเล่ 2023 ซึ่งจะจัดตั้งแต่ 9 ธันวาคม 2566 ถึง 30 เมษายน 2567 ที่หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย และ 10 พาวิลเลียนใน จ.เชียงราย

ที่มา https://www.chiangmainews.co.th