วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

แนะนำร้านหมูกะทะในเชียงราย อร่อยๆ ตามมากันได้เลย

วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ ปิ้งย่าง ชาบู ในจังหวัดเชียงราย ที่คุณต้องไปทาน พลาดไม่ได้เลย

บุฟเฟ่ต์ หมูกะทะ เป็นอาหารที่หลายคนหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ทุกคนชื่นชอบบุฟเฟ่ต์เป็นพิเศษ นี่เพราะว่าโดยส่วนมากคนจะเลือกบุฟเฟ่ต์ในโอกาสต่างๆ เช่น งานเลี้ยงฉลองวันเกิด งานฉลองการร่วมงานของผู้ใหญ่ หรือการรับประทานบุฟเฟต์ในงานเลี้ยงฉลองของนักเรียนในวันจบการศึกษาหรือตอนสอบเสร็จ ที่เป็นที่นิยมและโดดเด่นในเด็กวัยเรียน บุฟเฟ่ต์ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นช่องทางในการรับประทานอาหารแบบไม่อั้นและสามารถคัดสรรอาหารได้อย่างพึงพอใจ นี่แหละเหตุผลที่ประเทศไทยมีกิจการอาหารร้านบุฟเฟ่ต์เยอะขนาดนี้

1. ร้าน เวียงหลวงหมูกะทะ&ซีฟู้ด เชียงราย

ร้านนี้เป็นร้านหมูกระทะที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงราย เพราะตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย บริเวณสันโค้งน้อย จุดเด่นของร้านนี้คือบรรยากาศที่คึกคักเเทบทุกวัน และอีก 1 ไฮไลท์คือ “ซีฟู้ด” ของร้านนี้ที่สดใหม่และมีสินค้ามากมาย เช่น หอย กุ้ง ปู หรือปลาหมึก ยังมีเตาถ่านสำหรับปิ้งด้วยนะคะ สายซีฟู้ดห้ามพลาด

ราคาอยู่ที่ 259฿ (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ร้านเปิด 16.00-22.00 น. (รับลูกค้าใหม่ไม่เกิน 20.30)

พิกัด: ถนนสันโค้งหลวง โทร 093-936-1505

https://www.facebook.com/wiangluang/

2. ร้าน คุณอุ๋ย หมูกระทะ

ร้านนี้เป็นที่นิยมมากในเด็กวัยเรียน โดยเฉพาะช่วงสอบเสร็จหรือเลี้ยงฉลองตอนจบการศึกษา เหตุผลที่ร้านนี้ฮิตในกลุ่มเด็กวัยเรียนก็เพราะราคาที่ถูกและคุ้มค่าเพียง 179 ฿ (รวมเครื่องดื่มแล้ว) ทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ คอปิ้งย่างตัวจริงห้ามพลาด กับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอาหารครบครัน ราคาถูกและคุ้มค่าอย่างแน่นอน ส่วนตัวชอบหมูสามชั้นสไลด์ร้านนี้มาก เพราะทางร้านหั่นเป็นชิ้นพอดีคำไม่ใหญ่จนเกินไป รับประทานแล้วฟินเเน่นอน เปิด 17.00 – 23.00 น. มี Wi-Fi และมีที่จอดรถ

พิกัด: ถนนสันคอกช้าง

https://www.facebook.com/คุณอุ๋ยหมูกระทะ

3. ร้าน ฟินน์ บุฟเฟ่ต์

ร้านนี้มีพื้นที่กว้างมากและมีที่จอดรถสะดวกที่สุดเลย เป็นร้านหมูกระทะที่ใหญ่มากเลยทีเดียว จุดเด่นของร้านนี้มีหลายอย่างมาก เช่น ซีฟู้ด ส่วนตัวชอบกุ้งแม่น้ำที่ร้านนี้มากเพราะตัวใหญ่มากๆ และมีไข่กุ้งเเทบทุกตัวเลย ร้านนี้ยังมีอาหารที่ปรุงสำเร็จรูปแล้วเยอะเเยะมากมาย เช่น ยำวุ้นเส้น ยำทะเล ผัดหอยลาย กุ้งถัง หรือข้าวผัด และอื่นๆอีกมากมาย ร้านนี้มีซีฟู้ดให้ด้วยนะคะ ราคาถูก เพียง 199.- ไม่รวมเครื่องดื่ม (ราคานี้รวมซีฟู้ด) มีเตาปิ้งและหม้อต้มให้ประจำจุดค่ะ เเต่ถ้าอยากได้เตาปิ้งเพิ่มตั้งไว้ที่โต๊ะเลยก็เพิ่มอีก 50 บาท ทางร้านมีโปรโมชั่นใหม่คือ แบบที่ 1 อิ่ม 199-.ตามเดิม แบบที่ 2 อิ่มละ 259-. พิเศษ!! คือ จำพวกอาหารทะเลจะเป็นไซต์ใหญ่มากๆ เริ่ม 26 พ.ค. สายซีฟู้ดก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ร้านเปิด 17.00 – 22.00 น.

พิกัด: ถนนศรีเวียง ซอย 5

https://www.facebook.com/Finnchiangrai

4. ร้าน ถ่านทองโคขุนโพนยานคำ

ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างเเต่ไม่ใช่บุฟเฟ็ต ราคาจะเป็นเซ็ตที่เราสั่งค่ะ ร้านนี้เด็ดเรื่องเนื้อมากๆเลยค่ะ มีเนื้อหลากหลายชนิดเช่น ใบพาย เสือร้องไห้ ตะเข้ สันใน เนื้อร่องซี่โครง ริบอายเเละอื่นๆอีกมากมายค่ะ ต้องบอกว่าเนื้อร้านนี้อร่อยมากๆกินเเล้วละลายในปากกันเลยทีเดียวค่ะ เเต่ ไม่ได้มีเเค่เนื้ออย่างเดียวนะคะ มีเมนูหมูด้วยค่ะสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อเช่น สันคอ สามชั้น เบคอน หมูหมัก แป้งนมเเละอื่นๆค่ะ สายเนื้อห้ามพลาด ร้านเปิด 16.00 – 21.00 น. เเละทางร้านยังมีบริการ Grab food อีกด้วย

พิกัด: เส้นขัวพญามังรายตรงข้ามโรงแรมลักษวรรณบูติก ติดร้านนัวปลาแดกบ้านใหม่

https://www.facebook.com/ถ่านทอง โคขุนโพนยางคำ