วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

แนะนำ 4 เด็ด ร้านข้าวซอยน้ำเงี้ยว เชียงราย ต้องมากิน

แนะนำ 4 เด็ด ร้านข้าวซอยน้ำเงี้ยว เชียงราย ต้องมากิน

เชียงราย108 ขอนำเสนอร้านข้าวซอยที่น้ำเงี้ยวและน้ำงัวอร่อยเด็ดในจังหวัดเชียงราย มีทั้ง ‘ข้าวซอยใจเย็น’ และ ‘ข้าวซอยนารี’ ที่อำเภอแม่สาย ร้าน ‘น้ำเงี้ยวลุงหมาน’ ที่อำเภอเมือง และ ‘ป้าหล้าข้าวซอยน้ำเงี้ยว’ ที่อำเภอแม่จัน ทุกร้านนี้มีเมนูอร่อยที่ต้องลอง และยังมีเส้นเก๋วยเตี๋ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงรายด้วย

ร้านข้าวซอยใจเย็น

ร้านข้าวซอยใจเย็นตั้งอยู่ในตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย ทางขึ้นดอยตุง สายเก่า ร้านนี้มีเส้นก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงราย เมนูที่ควรลองคือ ‘ข้าวซอยไก่’ และ ‘ข้าวซอยเนื้อ’ ที่มีรสชาติอร่อยไม่ซ้ำซ้อน

-‘ข้าวซอยใจเย็น’ ขาย น้ำเงี้ยว , ข้าวซอยไก่, ข้าวซอยเนื้อ, ข้าวฟืนทอด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30- 17.00 น. ทางขึ้นดอยตุง สายเก่า ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โทร. 053 763 053 และ 083 761 8904

ร้านข้าวซอยนารี

ร้านนี้ตั้งอยู่ในหม้อ ที่อำเภอแม่สาย เมนูที่คนนิยมคือ ‘ข้าวฟืนทอด’ ที่มีรสชาติกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติเข้มข้น

– ‘ร้านนารี’ ขายน้ำเงี้ยว , ข้าวฟืนน้ำ, ข้าวฟืนอุ่น, ข้าวฟืนทอด ทางขึ้นดอยตุง สายเก่า (ตรงข้ามข้าวซอยใจเย็น) ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โทร. 082 898 2840

ร้านน้ำเงี้ยวลุงหมาน

ร้านน้ำเงี้ยวลุงหมานตั้งอยู่ในตำบลหนองบัว อำเภอเมือง ร้านนี้มีเมนูน้ำเงี้ยวหมูและน้ำเงี้ยววัวที่อร่อยมาก โดยน้ำเงี้ยวในร้านนี้มีรสชาติเข้มข้นและหอมกลิ่นวัวยั่วน้ำลาย

-‘น้ำเงี้ยวลุงหมาน’ ขายน้ำเงี้ยวหมู และน้ำเงี้ยววัว (น้ำงัว) ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ลูกชิ้น เนื้อเปื่อย อยู่ที่ ถนนหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โทร. 085 653 9102

ร้านป้าหล้าข้าวซอยน้ำเงี้ยว

ร้านป้าหล้าข้าวซอยน้ำเงี้ยวตั้งอยู่ในตลาดกลางคืน MJ Market ที่อำเภอแม่จัน ร้านนี้ขายน้ำเงี้ยวและขนมหวานที่อร่อยมาก แนะนำให้ลองเมนู ‘ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว’ พร้อมกับแคบหมูและหนังปอง

-‘ป้าหล้าข้าวซอยน้ำเงี้ยว’ อำเภอแม่จัน ขายน้ำเงี้ยวหมู แคบหมู หนังปอง เปิดบริการ 17.00 – 20.00 น. อยู่ที่ตลาดกลางคืน MJ Market (ตลาดโต้รุ่งแม่จัน) ตรงข้ามวัดกาสา อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย 089 555 4419

ถ้าใครมีโอกาสเที่ยวเชียงรายอย่าลืมลองเมนู ‘น้ำเงี้ยวเชียงราย’ ที่มีรสชาติไม่เหมือนในจังหวัดอื่น และอย่าลืมสั่ง ‘ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว’ ที่เชียงรายเท่านั้น การสัมผัสกับอร่อยเหล่านี้จะทำให้ทริปเที่ยวเชียงรายสมบูรณ์แบบ