วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

4 ร้านเด็ดลำแต้ๆ มาเชียงรายต้องไม่พลาด!

เมื่อมีโอกาสแวะเวียนไปที่เชียงราย คุณต้องไม่พลาดที่จะสัมผัสกับรสชาติอาหารพื้นเมืองภาคเหนือที่อร่อยและเด็ดเด่นที่สุดใน 4 ร้านดังต่อไปนี้

ร้านรถเหลือง

เป็นร้านกาแฟเจ้าแรกของเมืองเชียงรายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เพียงแค่กาแฟที่อร่อย แต่ยังมีไข่กระทะและโจ๊กร้อนๆ ที่อร่อยมากๆ แถมเจ้าของร้านยังมาเล่นดนตรีให้ฟังกันเพลินๆ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นกันเองและอบอุ่นจากร้านรถเหลือง

ร้านข้าวซอยวิจิตตรา

หากคุณต้องการลิ้มลองรสชาติของข้าวซอยแบบแท้ๆ คุณต้องมาที่ร้านข้าวซอยวิจิตตรา ที่นี่มีรสชาติของซุปสุดเข้มข้นรสชาติที่ไม่เหมือนใคร โดยมีไก่เนื้อนุ่ม ซี่โครงอ่อน และเนื้อน่องลายเป็นเมนูที่คุณจะต้องลิ้มลอง อีกทั้งยังมีผักดอง ผักดองปรุงรสเผ็ด หอมแดงซอย อื้อหือ ที่เด็ดและอร่อยมากๆ

ร้านสลุงคำ

ที่ร้านสลุงคำคุณจะได้ทานอาหารพื้นเมืองสไตล์ล้านนาแท้ๆ ทุกจานมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น! โดยเมนูที่คุณต้องลองคือแกงฮังเล น้ำพริกอีเก๋ และไส้อั่ว อาหารที่นี่มีรสชาติที่คุณจะต้องโดนแน่นอน

ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข

อาหารเช้าและอาหารเหนือแท้ๆ จะพบได้ที่ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข ที่นี่คุณจะได้ชิมรสชาติของน้ำเงี้ยวสุดเข้มข้น โดนใจ รวมถึงข้าวกั้นจิ้นอร่อยๆ ที่จะทำให้คุณต้องลิ้มรสอาหารพื้นเมืองเหนือแท้ๆ อย่าลืมไปตำกันที่ร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข