วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

คนแห่ล่องแพเปียกแม่สรวยคลายร้อน คิวเต็มทุกวัน

เงินสะพัด-คึกคักสนั่นคลองหน้าเขื่อน! คนแห่ล่องแพเปียกคลายร้อนหนึ่งเดียวในเชียงราย คิวเต็มทุกวัน

คนแห่ล่องแพเปียกแม่สรวยคลายร้อน คิวเต็มทุกวัน

คนแห่ล่องแพเปียกคลายร้อนหนึ่งเดียวในเชียงราย คิวเต็มทุกวัน

หน้าร้อนปีนี้ ธารหน้าเขื่อนแม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย กำลังเป็นอีกหมุดหมายหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อน ให้ทั้งคนในพื้นที่และต่างจังหวัดพาลูกหลานคลายร้อนกับสายน้ำใสที่ไหลเย็นฉ่ำ รวมทั้งมีซุ้มอาหาร-เครื่องดื่มของชาวบ้านในท้องถิ่นคอยให้บริการทั้งสองฝั่งน้ำ ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ไปจนถึง 20.00 น. ทุกวัน คิดค่าบริการ 3 ชั่วโมง 50 บาท

คนแห่ล่องแพเปียกแม่สรวยคลายร้อน คิวเต็มทุกวัน

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ แพเปียก ที่ให้บริการนำนักท่องเที่ยวลอยไปตามกระแสน้ำเชี่ยวชมธรรมชาติสองฝั่ง นักท่องเที่ยวสามารถที่จะจองแพเพื่อล่องไปตามลำน้ำฝายคลองชลประทานที่สร้างไว้หน้าเขื่อนแม่สรวย หากใครที่ต้องการจะล่องแพก็สามารถที่จะจองล่วงหน้าก่อนเพราะในแต่ละวันจะมีคนมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย มีค่าบริการ 800 บาทต่อ 1 ลำและนั่งได้ 6 คน หากเกิน 6 คน คิดเพิ่มคนละ 120 บาท และสามารถที่จะต่อแพให้ยาวตามจำนวนคนที่ต้องการได้

คนแห่ล่องแพเปียกแม่สรวยคลายร้อน คิวเต็มทุกวัน

โดยใช้เวลาในการล่องแพประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างที่ล่องแพก็สามารถที่จะแวะเล่นน้ำ-ชมธรรมชาติ รวมทั้งสั่งอาหารเครื่องดื่มจากซุ้มริมฝั่งมารับประทานบนแพได้ แพบางลำยังมีบริการตู้ลำโพงบลูทูธไว้ให้เปิดเพลงตามที่ต้องการจากโทรศัพท์มือถือได้เลย

นายเอกชัย แก้วแกม หนึ่งในเจ้าของแพเปียกหน้าเขื่อนแม่สรวย จ.เชียงราย เล่าว่า การล่องแพเปียกเป็นที่นิยมกันมาได้ 2 ปีแล้ว ซึ่งแพที่ให้บริการหน้าเขื่อนแม่สรวย มีทั้งหมดจำนวน 15 เจ้า แต่ละเจ้าถูกจับจองเต็มทุกวัน เฉพาะตนวันหนึ่งรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 10 รอบ

คนแห่ล่องแพเปียกแม่สรวยคลายร้อน คิวเต็มทุกวัน

เจ้าของที่ดินตั้งซุ้มหน้าเขื่อนแม่สรวยบอกว่าตนมีที่ดินติดกับคลองชลประทานและก็เริ่มทำแพเพื่อล่องเล่นเองก่อน จากนั้นก็มีชาวบ้านใกล้เคียงเข้ามาเล่นกันและเผยแพร่ผ่านทางโซเชียลฯ ซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลกันเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย จึงทำเป็นธุรกิจภายในครอบครัว สามารถสร้างรายได้อย่างงามในช่วงหน้าร้อนและเทศกาลสงกรานต์นี้

อ้างอิง https://mgronline.com/local/detail/9660000026803

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]