หนุ่มเชียงราย สุดผวาหลังกลุ่มฮามาสบุกแคมป์ยิงคนงาน ต้องหนีไปนอนในป่ามะเขือ

0
363

เปิดใจหนุ่มเชียงราย หนีไปนอนในป่ามะเขือ สุดผวาหลังกลุ่มฮามาสบุกแคมป์ยิงคนงาน ยอมรับว่าทำใจแล้ว 50% ว่าถ้าหากเกิดเหตุเลวร้ายขึ้นจริงๆ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ นายวายุ อ้ายเยอ ชาวจังหวัดเชียงราย เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากตั้งอยู่ กลางสนามรบที่ประเทศอิสราเอลกว่า 3 วันแล้ว

นายวายุ กล่าวว่า ตนอยู่ทำงานอยู่ ภาคใต้ตอนบน เมืองโมชาฟ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ 40-50 กิโลเมตร เท่านั้น ประมาณ 6 โมงเช้าที่ผ่านมารถถังอิสราเอลได้ยิงตอบโต้กลุ่มฮามาสกลับไป ส่วนทางอากาศก็ยังสงบอยู่ แต่ก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้เพราะสงครามมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

อย่างเมื่อคืนที่ผ่านมาตนก็ต้องไปนอนในป่ามะเขือที่อยู่ใกล้กับแคมป์คนงานเนื่องจาก มีข่าวมา พื้นที่ประมาณ 4-5 กิโลเมตร มี ผู้ก่อการร้ายบุกเข้าไปในแคมป์ เปิดประตูห้องคนงานแล้วยิงจนเสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้านอนในแคมป์เลย ซึ่งเราไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้เลย เพราะตกดึกทหารอิสราเอลก็จะออกตรวจกลางดึกถ้าหากไปหลบในป่าลึกทหารก็จะคิดว่าเป็นผู้ก่อการร้ายแล้วเราอาจจะโดนลูกหลงได้

เราอยู่กันอย่างหวาดระแวง และไม่รู้ว่าค่ำคืนนี้ของพวกเราจะเป็นอย่างไร ยอมรับว่าทำใจแล้ว 50% ว่าถ้าหากเกิดเหตุเลวร้ายขึ้นจริงๆ พวกเราคงไม่รอด เพราะในแคมป์แห่งนี้ไม่มียาหรืออุปกรณ์ทำแผลเลย ตอนนี้ทุกคนขวัญเสียกันหมด อย่างเรา มาอยู่ได้ไม่ถึงเดือนก็เจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมี เหตุการณ์รุนแรงแบบนี้มาก่อนเลย และก็ไม่สามารถติดต่อนายจ้างได้ด้วย

ทั้งนี้ ตอนนี้ทุกคนในแคมป์กำลังเก็บของเตรียมพร้อมที่จะกลับประเทศไทย ทั้งที่รู้ว่ากลับไปก็อาจจะเป็นหนี้สิน แต่ก็ยังดีกว่าอยู่ท่ามกลางสงครามแบบนี้ อย่างไรก็ตามอยากฝากบอกถึงครอบครัวว่า “ คนทางนี้สู้เต็มที่ ทำได้แต่รอ เพราะไปไหนไม่ได้ มันกลัว แต่ก็ขอให้พี่น้องที่อยู่อิสราเอลทุกคน ปลอดภัย”

ขอบคุณที่มา www.khaosod.co.th

ให้คะแนนเนื้อหานี้
[Total: 1 Average: 5]